Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển giao cá thể Mèo rừng cho Vườn Quốc gia Bạch Mã

Ngày 20/11/2017, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế đã chuyển giao 01 cá thể Mèo rừng (Felis bengalensis) cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Cá thể Mèo rừng này được anh Hoàng Tuấn Anh, hiện trú tại phường An Đông, thành phố Huế tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm với mong muốn nó sẽ được cứu hộ và tái thả về môi trường sống tự nhiên. Theo thông tin từ anh Tuấn, tối ngày 18/11/2017, khi  đi đến khu vực đường Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, thành phố Huế anh Tuấn thấy có người đang nuôi nhốt 01 cá thể động vật rừng, có hình dạng giống loài Mèo rừng, anh nhận thức được đây là loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ, nên anh đã tuyên truyền giải thích cho người dân hiểu một số quy định về bảo vệ động vật hoang dã và liên hệ với Chi cục Kiểm lâm để tiến hành các thủ tục bàn giao để cứu hộ.

Lúc tiếp nhận, cá thể Mèo rừng có trọng lượng 06 kg, tình trạng sức khỏe không được tốt do 02 chân sau bị yếu, gặp khó khăn khi di chuyển. Hiện tại, chú Mèo rừng đang được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Bạch Mã chăm sóc, phục hồi sức khỏe, trong thời gian tới, khi sức khỏe ổn định sẽ được tái thả về rừng.

Mèo rừng là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, thuộc nhóm IB - nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại; Quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã, mọi tổ chức, cá nhân khi biết thông tin về tình trạng săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã , xin vui lòng liên hệ với Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế (0234.3.823.611) hoặc Hạt Kiểm lâm sở tại để chung tay đưa chúng về với môi trường tự nhiên. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Các bài khác