Đêm nhạc tại phố đi bộ Huế với thông điệp "Huế văn minh, Huế gìn giữ thú rừng"

Nhằm kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã và tầm quan trọng của việc tuyên truyền để giảm thiểu việc tiêu thụ sản phẩm từ thú rừng, động vật hoang dã; WWF-Việt nam phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, UBND Thành phố Huế và Trường Đại học Khoa học Huế đồng tổ chức đêm nhạc tại phố đi bộ (Khu phố tây, giao điểm đường Chu văn An và Võ Thị Sáu) với thông điệp "Huế văn minh, Huế gìn giữ thú rừng" vào đêm 16/12/2017. Với mong muốn chương trình sẽ phát đi những thông điệp tích cực để từ đó lan tỏa những hành động thiết thực nhằm xóa bỏ nạn săn bắt và tiêu thụ thú rừng đang diễn ra tại thành phố Huế cũng như Việt Nam và cả thế giới .

Đến dự đêm nhạc có Ông Đồng Sĩ Toàn - Trưởng phòng Kinh tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế, Ông Hoàng Phụng - Phó Chi Cục Trưởng chi Cục Kiểm lâm Tỉnh Thừa thiên Huế, Bà Alegria Olmedo - WWF -Việt Nam, Ông Đường Văn Hiếu - Trưởng khoa Môi trưởng Đại học Khoa học Huế , Bà Lê Thị Thanh Tâm - Chủ tịch ủy ban nhân dân Phường phú hội, và đông đảo khán giả là sinh viên, khách du lịch và người dân Huế.

Để minh chứng cho tinh thần và quyết tâm bảo vệ động vật hoang dã và ngăn chặn nạn săn bắt và tiêu thụ các sản phẩm từ thú rừng, các đại biểu đã cùng nhau ghép nên một bức tranh chung như một lời cam kết cùng chung tay hành động vì một thành phố Huế xanh, nói không với thịt thú rừng.

Bà Alegria Olmedo - WWF-Việt Nam cũng đã trao giấy chứng nhận của WWF cho 10 em sinh viên về những đóng góp của cộng đồng sinh viên thành phố Huế.

100 bạn trẻ qua điệu nhảy đồng diễn Flashmob thể hiện khát vọng và quyết tâm bảo vệ động vật hoang dã; các bạn vừa nhảy hô vang 1 thông điệp rất ý nghĩa: “Huế văn minh, Huế gìn giữ thú rừng” chính là khẩu hiệu chính của chiến dịch. Một thông điệp ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa, đặc biệt đối với người dân và những người đang sinh sống tại thành phố Huế - một thành phố văn minh, yêu tự nhiên và tôn trọng sự sống vốn có của nó.

Để hưởng ứng cho chương trình ý nghĩa này, những nghệ sĩ, ca sỹ của thành phố Huế cũng đóng góp một số tiết mục trình diễn của mình liên để dành tặng đến với quý vị khán giả cũng như đến với chương trình. Không khí càng nóng lên rất nhiều sau những phần trình diễn đầy sôi động mặc dù trời mưa.

Không gian âm nhạc Acoustic đầy lôi cuốn với sự trình diễn của nhóm Guitar Club. Giai điệu vô cùng quen thuộc của ca khúc Despacito đã giúp khán giả cùng hòa mình vào vũ điệu sôi động với bạn bè, với những người xung quanh, để cùng nhau lan tỏa những điều tươi mới, lan tỏa hành động tốt đẹp để hướng đến một tương lai tốt đẹp đối với tự nhiên, đối với cuộc sống của tất cả chúng ta…

Những con người văn minh của thành phố Huế đã tham gia và thể hiện một hành động hết sức ý nghĩa, và mong rằng hành động này sẽ được lan tỏa đến với đông đảo công chúng trên khắp cả nước về thông điệp ý nghĩa của chúng ta đó là “bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ thú rừng”.

Người xem vừa trải qua một đêm nhạc tại phố đi bộ với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mong rằng cùng với những thông điệp tích cực, chương trình sẽ giúp lan tỏa các hành động thiết thực nhằm ngăn chặn vấn nạn săn bắt và tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ tài nguyên sinh vật quý hiếm và môi trường tự nhiên./.

(Chương trình đêm nhạc Huế văn minh - Huế nói không với thịt thú rừng được phát sóng vào lúc 6h25 ngày 18/12/2017 ở Chương trình Chào ngày mới của Đài TRT và phát lại vào lúc 11h25 trưa  18/12/2017. Sau đó có thể xem chương trình này trên trt.com.vn)

Các bài khác