HẠT KIỂM LÂM THÀNH PHỐ HUẾ TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT RỪNG TỪ NGƯỜI DÂN TỰ NGUYỆN GIAO NỘP VÀ THẢ VỀ MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN

Ngày 31/10/2022, nhận được tin báo của bà xxx (xin phép dấu tên), trú tại phường Kim Long và tiếp theo ngày 01/11/2022, ông Nguyễn Mạnh Long trú tại đường Bà Triệu, thành phố Huế báo tin có nguyện vọng giao nộp động vật hoang dã để thả về môi trường tự nhiên; Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã tiếp nhận 02 cá thể động vật rừng từ 2 cá nhân nói trên, gồm: cá thể Rùa Hộp trán vàng miền trung (tên khoa học Cuora bourreti), nặng 1kg, thuộc nhóm IB và cá thể Cầy vòi hương (tên khoa học Paradoxurus hermaphroditus), nặng 2,5 kg, thuộc nhóm IIB. Cả 2 cá thể động vật rừng được tiếp nhận lần này đều trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã hoàn chỉnh các thủ tục liên quan và ngày 5/11/2022 UBND thành phố Huế ban hành Quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản là động vật rừng do người dân tự nguyện giao nộp Nhà nước và phê duyệt Phương án xử lý động vật rừng do người dân tự nguyện giao nộp Nhà nước; Đồng thời Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã phối hợp với Ban Quản lý - Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên Phong Điền thả 2 cá thể động vật rừng nói trên về môi trường tự nhiên.

Tính từ đầu năm đến nay, tính riêng trên địa bàn thành phố Huế đã có đến hơn 50 cá thể động vật rừng được người dân giao nộp; đặc biệt có những trường hợp các em học sinh nhỏ tuổi cũng đã chủ động liên hệ để giao nộp. Điều đó cho thấy sự quan tâm vào cuộc của cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã ngày càng được lan tỏa.

☎☎☎ HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI QUA ĐƯỜNG DÂY NÓNG BẢO VỆ VÀ TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ: 08.4477.3030

Một số hình ảnh

Em Lê Thanh Long, học sinh trường THCS Chu Văn An

tự nguyện giao nộp Rùa hộp trán vàng miền trung ngày 10/9/2022

Các bài khác