HẠT KIỂM LÂM THÀNH PHỐ HUẾ TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ "BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ, BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC”

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Hạt Kiểm lâm thành phố Huế phối hợp với Trường Tiểu học số 1 An Đông thành phố Huế tổ chức Hội thi vẽ tranh cho các em học sinh với chủ đề “Bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học”; Hội thi có 50 em học sinh đại diện các lớp khối 4 và 5 cùng tham gia và đặc biệt là có 02 em học sinh đại diện của lớp Giáo dục đặc biệt.

Mục đích Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, khuyến khích các em học sinh hiểu được giá trị của động vật hoang dã và tham gia vào các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Đồng thời góp phần tuyên truyền, định hướng nhận thức cho các em học sinh có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ ĐVHD, BTTN và đa dạng sinh học.

Nhìn chung các bài dự thi đã bám sát được các nội dung yêu cầu của thể lệ Hội thi, các bài thi được trình bày có tính sáng tạo với thông điệp tuyên truyền bảo vệ ĐVHD. Các bức tranh được các em học sinh vẽ ngộ nghĩnh, đầy màu sắc bằng màu sáp, màu nước, bút chì màu... với các góc nhìn tưởng tượng bay bổng về rừng và hệ sinh thái cảnh quan của rừng, bảo vệ các loại động vật hoang dã…

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được các giải giành cho từng khối:

- Khối 4: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.
- Khối 5: 1 giải nhất, 1 giải nhì , 2 giải ba và 2 giải khuyến khích .
Và 2 phần quà cho 2 em lớp Giáo dục đặc biệt.

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh; Thông qua các bức tranh tham gia, các em đã chuyển tải thông điệp về “Bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học” đến với các bạn cùng trang lứa và cộng đồng, xã hội, cũng như có thể thể hiện được niềm đam mê hội họa của lứa tuổi các em.

BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ, BẢO TỒN THIÊN NHIÊN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TOÀN XÃ HỘI - ĐƯỜNG DÂY NÓNG VỀ BẢO VỆ VÀ TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ: 08.4477.3030

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

Các bài khác