Bế giảng lớp Kiểm lâm viên năm 2018

Được sự đồng ý của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên tại Huế cho 64 công chức Kiểm lâm của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế và Vườn Quốc gia Bạch Mã, từ ngày 15/5/2018 đến ngày 26/6/2018.

Sau hơn 1 tháng học tập, sáng ngày 5/7/2018, Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Lễ bế giảng lớp học tại Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Lễ Bế giảng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Khoa QLNN-Trường cán bộ Nông nghiệp và PTNT I, Chi cục Kiểm lâm, Phòng Tổ chức cán bộ - Sở Nông nghiệp và PTNT, Vườn Quốc gia Bạch Mã và 64 học viên.

Trong Báo cáo đánh giá tổng kết lớp học, Thạc sĩ Tạ Thị Thắm - Giáo viên chủ nhiệm lớp đã nêu lên những kết quả như sau:

- Học viên đã được giảng dạy và cung cấp tài liệu “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên” (gồm 03 tập) theo chương trình của Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt. Chương trình chia làm 03 phần, trong 24 chuyên đề như sau:

+ Phần I: Kiến thức chung về quản lý nhà nước, gồm có 08 chuyên đề.

+ Phần II: Kiến thức quản lý nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp, gồm có 09 chuyên đề và 02 báo cáo thực tiễn.

+ Phần III: Các kỹ năng, gồm 05 chuyên đề.

Ngoài ra, giảng viên còn thường xuyên cập nhật các văn bản liên quan, nội dung giảng dạy hết sức cơ bản và thiết thực cho công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

- Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học viên làm trung tâm, học viên tích cực nghiên cứu, thảo luận và trao đổi thông tin. Giảng viên nhiệt tình và trách nhiệm.

- Có 64 học viên được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên (đạt 100% ), trong đó có 56,2% học viên đạt loại giỏi,  43,8% học viên đạt loại khá và đặc biệt có 7 học viên (gần 11%) đạt thành tích xuất sắc và được Nhà trường trao tặng Giấy khen.

Tiến sĩ Vũ Thị Bích Thuận - Phó trưởng Khoa QLNN, thay mặt lãnh đạo Trường cán bộ Nông nghiệp và PTNT I đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của giảng viên và Ban Tổ chức lớp học, sự nỗ lực, ý thức cao trong học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của học viên, là những yếu tố cơ bản giúp cho công tác tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên được thực hiện đúng kế hoach và đạt  được kết quả học tập cao.

Sau phần trao Chứng chỉ và Giấy khen, đồng chí Lê Văn Hóa - Phó Chi cục trưởng thay mặt lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm đã phát biểu cám ơn sự quan tâm và phối hợp của lãnh đạo và giảng viên Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I và mong rằng trong thời gian đến Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức tại địa phương. Về phần học viên, sau lớp bồi dưỡng cần tiếp tục nghiên cứu, học tập để nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ bế giảng

Đồng chí Lê Văn Hóa, Phó Chi cục trưởng thay mặt lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm phát biểu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác