HẠT KIỂM LÂM KHU BẢO TỒN SAO LA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Vào ngày 04/01 và 05/01/2023, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La phối hợp UBND các xã A Roàng, Thượng Quảng, Đồn Biên phòng Hương Nguyên và Công an 2 xã tổ chức chiến dịch truyền thông với chủ đề "Nói không với các sản phẩm của động vật hoang dã". 

Hoạt động này đã thu hút hơn 100 người tham gia bao gồm cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an xã, Bí thư và Trưởng các thôn, già làng, người dân có hoạt động kinh tế phụ thuộc vào rừng và các hội của tất cả các thôn tại 02 xã. 

Thông qua hoạt động này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Sao la và các loài động vật hoang dã. Từ đó ý thức hơn trong việc bảo tồn đa dạng sinh học nói chung và bảo tồn các loài động vật nói riêng. Đồng thời kêu gọi sự chung tay vào cuộc của cộng đồng để cùng bảo tồn các giá trị của thiên nhiên mang lại. 

Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông còn phổ biến một số nội dung liên quan đến sử dụng súng tự chế và các chế tài xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng súng tự chế.

Nhân dịp này, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La đã trao 20 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã trong dịp tết Nguyên Đán 2023 sắp đến.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ - Dự án CarBi II do WWF-Việt Nam phối hợp với Hạt Kiểm lâm KBT Sao La thực hiện với nguồn tài trợ từ CHLB Đức thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).

—————

Các bài khác