TỔ CHỨC THÍ ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “TRẢI NGHIỆM XANH” CHO CÁC EM HỌC SINH

Ngày 24 và 25/9/2022, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Dự án “Dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng, giai đoạn 2” (CarBi 2) - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế tổ chức thí điểm chương trình ngoại khóa “Trải nghiệm xanh” tại Khu bảo tồn Sao La. Đợt thí điểm ngoại khóa này có đại diện học sinh các khối 8, 9 trường THCS Nguyễn Chí Diểu và Chu Văn An và đại diện 1 số em là thành viên CLB Kiểm lâm viên nhí trường THCS A Roàng, cùng với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường, Ban quản lý Khu Bảo tồn Sao La và Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La.

Trong đợt trải nghiệm này, các em được tìm hiểu những thông tin cơ bản về Khu bảo tồn Sao La như: đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn, sinh cảnh rừng và một số loài động thực vật điển hình. Bên cạnh đó, các em được xem các bộ phim về hoạt động của Khu bảo tồn, được học các kỹ năng đi rừng, kỹ năng sinh tồn cơ bản trong rừng, trực tiếp trải nghiệm việc tháo gỡ các loại bẫy động vật hoang dã, lắp đặt bẫy ảnh… cũng như được trải nghiệm văn hóa cộng đồng của người dân địa phương.

Với mục đích nhằm trang bị những kiến thức về bảo tồn đa dạng sinh học cho các em học sinh thông qua các trải nghiệm thực tế, giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò của đa dạng sinh học trong việc góp phần bảo vệ đất, bảo vệ nguồn nước, duy trì sự ổn định của hệ sinh thái, cung cấp lương thực, thực phẩm, dược liệu … Qua đó, thúc đẩy tình yêu thiên nhiên và tạo cơ hội để các em hành động bảo tồn đa dạng sinh học, để từ đó mỗi một em sẽ là một đại sứ môi trường nhằm chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên đến người thân, bạn bè và xã hội. 
 

Trong thời gian đến Chi cục Kiểm lâm sẽ tiếp tục phối hợp với Dự án CarBi 2 (Tổ chức WWF-Việt Nam) xây dựng các nội dung hoạt động của chương trình ngoại khóa “Trải nghiệm xanh” để hướng đến mục tiêu đưa vào hoạt động chính thống tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế./.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Các bài khác